Top phim thảm họa ăn khách nhất thế giới

Top phim thảm họa ăn khách nhất thế giới

Thứ Hai, 05/11/2012, 14:48 GMT+7

Năm 2012 - thời điểm của những lời tiên đoán về Ngày tận thế đang tới gần. Dù thiếu cơ sở khoa học, các nhà tiên tri và dự báo của các hệ tư tưởng lớn trên thế giới vẫn khiến chúng ta phải "giật mình". Hơn thế nữa những hình ảnh tàn khốc trong các bộ phim thảm họa càng khiến cho sấm truyền của người Maya cổ xưa về "ngày tận thế" 21/12/2012 trở nên đáng sợ khi đang đến rất gần.

Cách đây hơn 5 nghìn năm, người Maya - một dân tộc ở Trung Mỹ đã xây dựng nên một nền văn minh phát triển rực rỡ với nhiều thành tựu về cả khoa học và xã hội.

Họ đã tính được độ dài của một tháng âm lịch là 29,53025 ngày, chênh lệch 34 giây so với con số mà khoa học ngày nay tính được và chính xác hơn nhiều so với hệ lịch Gregory mà chúng ta đã đã dùng 500 năm nay.

Người Maya quan niệm, giống như vạn vật, thế giới loài người cũng hoạt động theo một chu kỳ, nghĩa là có khởi đầu thì sẽ có kết thúc. Và điểm kết thúc của thế giới loài người là ngày 21/12/2012 - ngày cuối cùng của chu trình lịch thứ 13, kỷ thứ IV trong bộ lịch Long Count của họ.

Tiên đoán của người Maya cho rằng, vào năm 2012, ban ngày sẽ kết thúc, bóng đêm bao trùm Trái đất; Loài người sẽ trải qua một thảm họa nhưng không bị tiêu diệt hoàn toàn mà sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mới, hưng thịnh và văn minh hơn.

Thế giới đang từng bước tiến đến "ngày tận thế" 21/12/2012 theo sấm truyền của người Maya, thêm vào đó là cơn bão Sandy vừa tàn phá bờ đông phía Đông nước Mỹ đã góp thêm nỗi sợ hãi, hoang mang của nhiều người. Sự xuất hiện của một số hình ảnh được cho là "những dấu hiệu đầu tiên của ngày tận thế" lan truyền trên mạng sau cơn bão này (thật ra chỉ là hình ảnh lấy từ bộ phim The Day After Tomorrow) càng làm cho cái ngày kinh hoàng theo tiên đoán đó tăng thêm màu sắc u ám.

Bắt đầu từ năm 1999, khi kỹ thuật CG (Computer Graphi) phát triển, các nhà làm phim đã khai thác tối đa hiệu quả của nó để xây dựng nên những hình ảnh chết chóc tàn khốc trong các bộ phim có nội dung liên quan đến thảm họa, tai nạn theo trí tưởng tượng của con người.

Điều đáng nói là hầu hết những tác phẩm thuộc thể loại này đều rất ăn khách, những khung hình của một thế giới tan hoang chính là thỏi nam châm cực mạnh hút người xem vào rạp, dù chẳng khán giả nào mong muốn điều đó xảy ra. Xét theo thống kê doanh thu phòng vé từ hai website Boxofficemojo và Screendaily, bộ phim Titanic đã đứng đầu danh sách 25 bộ phim thảm họa ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh. Trong top này, điện ảnh châu Á có ba phim của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

 1. Titanic (1997) - 2,185 tỷ USD.

Là bộ phim về thảm họa có kinh phí lớn nhất và cũng đoạt nhiều giải thưởng nhất. Câu chuyện về con tàu Titanic xa hoa không may đâm vào tảng băng khổng lồ và mối tình giữa Rose và Jack như một câu chuyện Romeo & Juliet mới. Đạo diễn James Cameron kể từ thành công của Titanic đã quy về "ở ẩn".  

Titanic là một tàu vượt đại dương chở khách chạy bằng động cơ hơi nước đã đi vào lịch sử ngành hàng hải vì vụ tai nạn hàng hải kinh hoàng và bất ngờ đã xảy ra với nó cũng như những bí ẩn liên quan. Tên chính thức của nó là RMS Titanic (RMS là viết tắt của Royal Mail Ship). Tàu bắt đầu được đóng vào năm 1909 và được hạ thủy năm 1912.

Là con tàu lớn, hiện đại, lộng lẫy và sang trọng nhất lúc đó, Titanic mang theo tham vọng thống trị tuyến đường biển xuyên Đại Tây Dương của công ty sở hữu nó, hãng vận tải biển The White Star Line.  Tuy nhiên, trong chuyến vượt Đại Tây Dương đầu tiên và cũng là cuối cùng của nó vào tháng 4 năm 1912, Titanic đã đắm do đâm vào một tảng băng trôi, khiến hơn 1.500 người tử nạn. Vụ đắm tàu này đã đi vào lịch sử như là vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất trong thời bình.

Thảm họa Titanic đã là đề tài cho hàng loạt các cuộc điều tra, kiện tụng, giả thuyết ly kì đồng thời dẫn đến các thay đổi lớn trong quy định an toàn hàng hải quốc tế. Titanic cũng trở thành bối cảnh và đề tài cho rất nhiều tác phẩm văn học, hội họa và điện ảnh.

Ngoài phiên bản nổi tiếng nhất "Titanic" của năm 1997, nhiều phiên bản phim khác về tấn bi kịch này cũng đã được sản xuất và đưa đến khán giả những câu chuyện huyền thoại trên màn ảnh bạc, trong số đó có nhiều câu chuyện chưa có lời giải đáp đích đáng.

2. Independence day (1996) 817 triệu USD.

Là một trong những bộ phim tiêu biểu về thảm họa diệt vong của trái đất. Khi Independence Day ra mắt đã gây ra một sức hút vô cùng lớn và trở thành một trong những bộ phim về thảm họa không thể vắng mặt trong danh sách này.

3. 2012 (2009) 769 triệu USD.

Sự thẳng hàng của các hành tinh trong Hệ Mặt Trời trong ngày Đông chí (21/12) của năm 2012 đã làm cho Trái Đất bị lệch khỏi trục quay của nó. Điều này dẫn tới ngày tận thế của thế giới và loài người buộc phải đấu tranh để tồn tại. Bộ phim lấy ý tưởng từ giả thuyết cho rằng người Maya cổ đại đã tiên đoán ngày tận thế sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đỏ của ngày Đông chí năm 2012. Cơ sở cho nền tảng giả thuyết này dựa trên chu kỳ của bộ lịch Mesoamerican Long Count, vào ngày 21/12/2012.

4. War of the worlds (2005) 591 triệu USD.

Sấm sét và những cơn địa chấn dữ dội đầu tiên báo hiệu một cuộc tấn công tàn phá trái đất của những kẻ xâm nhập ngoài hành tinh đã bắt đầu ở New Jersey. Phim có độ dài 100 phút được phát hành vào 2005. Chiến tranh giữa các thế giới đã nổ ra và loài người bắt đầu bị thảm sát trong phim Đại Chiến Thế Giới - War Of The Worlds 2005.

Tom Cruise vào vai Ray Ferrie, một kiểu người rất đỗi bình thường trong xã hội Mỹ với lối sống phóng khoáng có phần vô trách nhiệm và những mối quan hệ rất đời thường. Nhưng khi cuộc sống của họ bị đe dọa, bản năng tự vệ trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong cơn nguy biến, người bình thường nhất cũng có thể trở thành anh hùng.

5.Armageddon (1998) 553 triệu USD.

Một mảnh thiên thạch sẽ đâm vào trái đất và biến vụ va chạm thành ngày tận thế. Ben Affleck và Bruce Willis vào vai hai phi hành gia sẽ đáp xuống mảnh thiên thạch này và phá hủy nó. Nhiệm vụ hoàn thành nhưng sự hi sinh của Bruce Willis đã khiến rất nhiều khán giả cảm động. Ca khúc nhạc phim I Don't Want to Miss a Thing cũng rất nổi tiếng cùng bộ phim này.

6. The day after tomorrow (2004) 544 triệu USD.

Phim được làm với kinh phí lớn và nhiều hiệu quả đặc biệt .Nội dung phim nói về những tác động của hiệu ứng nhà kính và hiện tượng trái đất nóng dần lên dẫn đến sự biến động của thời tiết.Hàng loạt các cơn bão ,lũ lụt,động đất ,sóng thần đã đưa trái đất trở về thời băng hà.Trung tâm của phim là câu chuyện một nhà nghiên cứu về thời tiết,giáo sư Adrian cố cứu thế giới và cậu con trai Sam ra khỏi Newyork khi thành phố này đang chịu những hiệu ứng của thời tiết.Ông là người duy nhất trở ngược lên miền bắc trong khi tất cả xuôi về miền nam...

7. Twister (1996) 494 triệu USD.

Bill và Jo chuẩn bị ly hôn để Bill có thể kết hôn với người tình mới là Melissa. Thến hưng Bill đã phát hiện ra dấu hiệu của một cơn lốc xoáy khổng lồ sẽ cuốn phăng mọi thứ trên đường đi của nó. Bất đắc dĩ, Jo và Bill phải cùng nhau cộng tác để tìm hiểu về cơn lốc xoáy và cảnh báo với mọi người.

8. Godzilla (1998) 379 triệu USD.

Vì thử nghiệm một quả bom nguyên tử mà người Pháp đã tạo nên một con quái vật cực kỳ to lớn và nguy hiểm, một con quái vật với khả năng tự sinh sản và rất thông minh. Nó vượt đại dương đến thành phố Manhattan để chuẩn bị sinh sản và đã gây ra rất nhiều thiệt hại nặng nề cho thành phố. Đội quân của chính phủ được phái đến để tiêu diệt con quái vật này trước khi nó có thể sinh sản ra nhiều quái vật khác, thảm họa của toàn nhân loại...

9. Apollo 13 (1995) 355 triệu USD.

Phim dựa trên một câu chuyện có thật về chuyến du hành vũ trụ của NASA lên mặt trăng vào năm 1970. Jim Lovell, Fred Haise và Jack Swigert, 3 phi hành gia sẽ cùng tham gia vào chuyến Apollo 14 nhưng họ được chuyển công tác và sẽ lên mặt trăng bằng chuyến Apollo 13. Chuyến du hành tưởng chừng thành công nhưng đường truyền oxy cho con tàu bị đứt thế là nhiệm vụ thám hiểm mặt trăng trở thành cuộc tìm kiếm lối về cho các phi hành gia.

10. Deep impact (1998) 349 triệu USD.

Nhà thiên văn nghiệp dư “nhí” Leo Biederman (Elijah Wood) vô tình phát hiện ra dấu hiệu bất thường gần hai ngôi sao Mizar và Alcor vào ngày 10/05/1998. Ngay lập tức cậu thông báo cho nhà thiên văn Marcus Wolf (Charles Martin Smith) tại một đài quan sát địa phương biết về sự kiện lạ lùng trên. Wolf tính toán và biết được đó là một sao chổi và nó sẽ ảnh hưởng đến Trái đất trong nay may. Nhưng rủi thay, chưa kịp thông báo sự nguy hiểm đang cận kề nhân loại, Marcus Wolf đã chết trong một tai nạn xe hơi.

Một năm sau, cô Jenny Lerner (Téa Leoni) – phóng viên hãng tin MSNBC – trong lúc điều tra về việc từ chức của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ (James Cromwell) và phát hiện ra một từ ngữ lạ – “Ellie”. Sau khi tìm hiểu, Lerner mới biết “Ellie” không phải là danh tánh của một cô bồ nhí mà là từ viết tắt của E.L.E – “Extinction-Level Event”, thảm họa đến mức diệt vong. Sau cuộc điều tra của Lerner, Tổng thống Hoa Kỳ Tom Beck (Morgan Freeman) phải công bố một tin tức chấn động, sao chổi Wolf-Biederman dài khoảng 11 km đang đe dọa trái đất và với kích thước này nó sẽ xóa xổ toàn bộ sự sống trên hành tinh xanh.

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phóng một con tàu vũ trụ mang tên Messiah vào không gian để tìm thiên thạch. Dưới sự chỉ huy của Spurgeon Tanner (Robert Duvall), nhóm phi hành gia trên tàu phải tiêu diệt thiên thạch bằng tên lửa hạt nhân. Nhưng thay vì bị phá hủy, khối đá khổng lồ đó lại tách ra thành hai thiên thạch nhỏ hơn, “Wolf” dài 2,4 km và Biederma 9,7 km, và quỹ đạo bay của chúng vẫn hướng về Trái Đất. Trong khi đó, tàu không gian Messiah bị hư hỏng nặng, mất hoàn toàn liên lạc với trạm điều hành mặt đất.

Một mảnh thiên thạch rơi xuống vùng biển Bắc Đại Tây Dương, gây nên cơn sóng thần có độ cao tới 400m. Sóng thần nhấn chìm toàn bộ bang Ohio, khu vực Thung lũng Tennessee. Các thành phố bờ biển như New York, Philadelphia, Washington bị phá hủy. Một bầu không khí chết chóc và hoảng loạn bao trùm nước Mỹ. Tổng thống tuyên bố trình trạng khẩn cấp và ra lệnh di tản người dân. Trong khi đó, ở trên không gian, thuyền trưởng Tanner và đồng đội quyết định lao tàu Messiah vào mảnh thiên thạch còn lại để phá hủy nó. Tuy nhiên, việc này chẳng hề dễ dàng.

Deep Impact được dàn dựng dựa trên một câu chuyện có thật. Năm 1997, một nhà thiên văn học người Australia tên là Eugene Shoemaker đã tìm thấy thiên thạch Shoemaker Levy 9. Sau đó, ông đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi vào ngày 18/7/1997. Nhân vật Marcus Wolf chính là hiện thân của nhà thiên văn học Eugene Shoemaker.

11. The perfect storm (2000) 328 triệu USD.

Cơn Bão Kinh Hoàng kể lại 1 câu chuyện xảy ra ở đời sống thật vào năm 1991. Phim kể về chuyến đi đánh cá đầy kinh hoàng của 1 nhóm người liều lĩnh khi mà họ biết có thể sẽ có bão nhưng vẫn quyết định ra xa để tìm mẻ cá lớn. Cơn Bão Kinh Hoàng đem người xem đi hết tình huống bất ngờ này tới bất ngờ khác.

12. Vertical limit (2000) 215 triệu USD.

K2, đỉnh núi hiểm trở nhất hành tinh, là trung tâm của cuộc phiêu lưu chạy đua với thời gian của một chàng cựu vận động viên leo núi phải trở lại chinh phục độ cao của đỉnh núi này để cứu chính em gái của mình và những bạn đồng hành ra khỏi hang động bị vùi lấp bởi những cơn tuyết lở. Một phim phiêu lưu nghẹt thở dưới cái lạnh của độ cao tương đương 9416 mét

13. Outbreak (1995) 189 triệu USD.

Những dịch bệnh đáng sợ không chỉ là mối lo ngại đối với toàn nhân loại, mà nó còn là một trong những chủ đề hấp dẫn đối với các nhà làm phim Hollywood. Trong hàng thập kỷ qua, kinh đô điện ảnh thế giới đã cho ra đời hàng chục bộ phim kinh điển về những dịch bệnh kinh hoàng thu hút sự chú ý của khán giả và cả giới khoa học.

Outbreak (Sự bùng nổ) là bộ phim kinh điển dựa trên sự kiện có thực về mối đe dọa của dịch bệnh do Virus Ebola gây ra cho nhân loại xảy ra vào những năm 1990. Virus Ebola có khả năng tấn công và lây nhiễm rất nhanh chóng. Chúng gây ra hiện tượng chảy máu bên trong và những tổn thương có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao cho người bệnh. Trong phim Outbreak, loại Virus đáng sợ được gọi tên là Virus Motaba.

Năm 1967 Dịch sốt xuất huyết chết người được phát hiện trong một trại lính đánh thuê ở Zaire (Châu Phi) và được giữ bí mật. 28 năm sau, vào năm 1995, Virus lại bùng nổ ở Zaire, sau đó lan sang Mỹ và nhiều vùng trên thế giới. Đại tá Sam Daniels (Dustin Hoffman), một nhà virus học thuộc USAMRIID và các đồng nghiệp được gửi đi để điều tra... và họ phải nhanh chóng thực hiện các cuộc thử nghiệm để đưa ra liều thuốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan càng sớm càng tốt. Liệu họ có thành công trong việc phát minh ra liều thuốc chống virus hay không...? 

14. Knowing (2009) 183 triệu USD.

Năm 1959, trong lễ khánh thành một trường trung học, các học sinh được giao nhiệm vụ vẽ suy nghĩ của chúng về một thành phố trong tương lai. Tất cả các bức vẽ sẽ được niêm phong và cất kỹ sau 50 năm mới được mở ra.

Một nữ sinh đã vẽ bức tranh với đầy những con số ngẫu nhiên. Cô nói mình đã nghe được tiếng nói của những người bí ẩn. Nửa thế kỷ trôi qua, một thế hệ học sinh mới được mở kho tranh ngày ấy. Bức vẽ của cô gái kì lạ kia rơi vào tay Caleb Koesler. Giáo sư John Koestler, cha của Caleb đã vô tình khám phá ra ý nghĩa đã được mã hóa trên tấm thông điệp ấy.

Nội dung thông điệp dự báo ngày và số người thiệt mạng của các thảm họa lớn trong vòng 50 năm qua chính xác tuyệt đối. Khi anh tiếp tục lần theo manh mối những bí mật của tài liệu này, John phát hiện nó còn dự đoán thêm 3 thảm họa nữa.

Trong đó, thảm họa cuối cùng chính là sự hủy diệt toàn cầu. John cố gắng cảnh báo giới chức trách nhưng không có ai tin anh. John càng lo lắng hơn khi nhận ra Caleb có liên hệ đến bí ẩn này.
Anh tìm đến sự giúp đỡ của Diana Wayland và Abby Wayland, con gái và cháu của cô gái khi xưa đưa ra thông điệp. Họ cùng chạy đua với thời gian để cứu trái đất khỏi một thảm họa khốc liệt.

15. Poseidon (2006)182 triệu USD.

Khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng được chào đón trên Poseidon bằng một buổi dạ tiệc lộng lẫy. Cùng với bản Aud Lang Syne, rượu sâm banh, kim tuyến, pháo hoa... thi nhau bật nắp. Hàng trăm hành khách với những trang phục sang trọng hội tụ trong khoang hạng nhất, cùng tận hưởng giao thừa giữa đại dương. Thuyền trưởng Bradford cũng "lâng lâng", hân hoan mời rượu từng vị khách. Trong buồng lái, chỉ có chỉ huy trưởng là bất an.

Kinh nghiệm đi biển cho ông linh cảm có chuyện chẳng lành. Chẳng bao lâu sau khi buổi tiệc bắt đầu, một con sóng cao hơn 50m cuồn cuộn xô về phía tàu với tốc độ chóng mặt. Ông cố hết sức đưa con tàu thoát khỏi "bức tường nước" khổng lồ, nhưng đã quá muộn. Thân tàu chao đảo, hành khách và cả thủy thủ đoàn chới với. Nước tràn vào trong, đập nát những ô cửa, mọi thứ đều vỡ vụn. Cả con tàu chìm trong bóng tối của đại dương mênh mông...

Phim tập trung mô tả về cuộc đấu tranh giữa sự sống và cái chết của một đoàn người gồm 8 thành viên. Họ là những người hoàn toàn xa lạ, khác nhau về đẳng cấp xã hội, đều có chung một khát vọng trong khoảnh khắc định mệnh ấy là được sống. Họ vùng vẫy trong áp lực thời gian và cái chết cận kề, vượt qua từng cửa tử để đi tìm đến đáy tàu còn nhô lên mặt nước, mong thoát thân.

Giữa lằn ranh mong manh sống chết, họ nương tựa vào nhau để tìm một lối đi chung và không lúc nào nguôi niềm tin, kể cả khi đã ngập mình trong biển nước. Cùng với những đớn đau về thể xác, những tổn thương về mặt tinh thần cũng nặng nề không kém. Mẹ nhìn thấy con dần chìm trong nước, tìm cách giải thoát nhưng vô vọng; con đau đớn chứng kiến cha tìm đến cái chết để cứu mọi người; hai người yêu nhau chia lìa trong gang tấc... Tất cả được cô đọng trong những cảnh phim khiến người xem lúc thì đứng tim, lúc rơi nước mắt.

16. Dante's peak (1997) 178 triệu USD.

Nhà nghiên cứu Harry Dalton (Pierce Brosnan) mất đi người yêu 4 năm trước khi họ đang nghiên cứu về một núi lửa ở Nam Mỹ. “Cô ấy tên là Marion. Cô ấy rất yêu núi lửa”, Harry buồn bã nhớ lại. Từ đó anh luôn có cảm giác dự báo kỳ lạ về những ngọn núi sắp sửa phun trào. Khi dự đoán được ngọn núi ở gần thị trấn Dante có nguy cơ hoạt động, Harry cố gắng thuyết phục mọi người di tản khỏi thị trấn. Đây là một điều rất quan trọng, và số dân cư ở thị trấn Dante lúc ấy là 7.400 người.

Tuy nhiên tất cả mọi người trong Hội đồng thị trấn đều không tin vào lời Harry trừ cô thị trưởng xinh đẹp Rachel Wando (Linda Hamilton). Cả sếp của Harry là Paul Dreyfus (Charles Hallahan) và nhóm các nhà địa chất trong đội khi đến Dante cũng bất lực trước tình huống này. Paul hiểu rất rõ sự nhạy cảm chính trị khi reo rắc sự sợ hãi cho dân chúng mà không có những bằng chứng khoa học rõ rằng, vì vậy ông đã quyết định ngừng việc kêu gọi dân cư ở Dante’s Peak di dân khỏi thị trấn. Hậu quả thật khắc nghiệt khi ngọn núi lửa bắt đầu hoạt động, những dòng nham thạch cuồn cuộn đổ xuống...

Harry, Rachel và các nhà khoa học đã phải sát cánh bên nhau để tìm cách cứu thoát những người dân vô tội cũng như tính mạng của chính mình. Hình ảnh những đứa trẻ vô tội cần được bảo vệ đối chọi với tư tưởng dạy cho người khác bài học về hậu quả của sự ngu ngốc khi không nghe theo những lời cảnh báo… Họ đứng giữa làn ranh giới mong manh giữa cái sống và cái chết, giữa sự sống của cá nhân và nguy cơ huỷ diệt của cả một thị trấn

17. Cloverfield (2008) 170 triệu USD.

Câu chuyện bắt đầu ở New York, buổi chia tay lên đường sang Nhật Bản của Rob (Michael Stahl-David) có khoảng 40 người bạn tới dự. Nhưng bữa tiệc bất thần bị ngưng lại khi một chấn động khủng khiếp làm rung chuyển cả tòa nhà. Các khách mời chạy náo loạn xuống phố nơi cả đám đông hoảng hốt tụ tập với nhau. Một bóng đen khổng lồ hiện ra trên nền trời kéo theo những tiếng nổ lớn… và rồi chiếc đầu của bức tượng nữ thần tự do sứt sẹo lao xuống với sức nặng và tốc độ kinh hoàng. Vụ tấn công ngoài sức tưởng tượng bắt đầu.

Chỉ trong vòng một buổi sáng, thành phố Manhattan trở thành đống đổ nát hoang tàn trong một thảm kịch không lời. Vẫn giữ chiếc camera trên tay, Hud (T.J. Miller) ghi lại cảnh tượng đáng sợ đang xảy ra. Dọc phố, các tòa nhà lần lượt đổ sập gây ra những cột khói bụi lớn. Qua đám bụi mù mịt, Hud thu được hình ảnh dường như là của một sinh vật khổng lồ kỳ dị. Còn Marlena (Lizzy Caplan) hoàn toàn run rẩy trước những gì diễn ra.

Nhóm bạn 5 người, Rob, Hud, Marlena, Jason (Mike Vogel) và Lily (Jessica Lucas) cùng với vài trăm người dân địa phương bắt đầu chạy bộ về phía cầu Brooklyn, giờ đã biến thành lối thoát ra khỏi thành phố. Trong khi qua cầu, Rob nhận được một cuộc gọi từ một cô gái đang mắc kẹt tên Beth. Đúng lúc đó, một sinh vật khổng lồ tấn công cây cầu, giết chết Jason và khoảng mười người khác chỉ trong nháy mắt. Cây cầu bắt đầu sụp đổ, bốn người bạn còn lại vội vã trở lại Manhattan và quyết định tìm cứu Beth bất chấp lệnh tản cư. Nhóm bạn chạy tới một bến tàu điện ngầm và tìm cách tới chỗ của Beth, lánh xa khỏi vùng chiến sự. Nhưng Marlena không may bị một sinh vật lạ tấn công và cô bắt đầu bị chảy máu không ngừng từ mắt và mũi. Rob thuyết phục phía quân đội đi theo anh và các bạn để cứu Beth. Một người lính có thiện cảm đồng ý đưa họ tới nhà của Beth.

Tới nơi, cả nhóm, lúc này đã thiếu mất Marlena, tìm thấy Beth trong tình trạng đáng lo ngại: vai của cô bị một cây sắt đâm qua. Việc sơ cứu Beth vừa kết thúc, họ lại phải đánh trả những sinh vật ăn bám kỳ lạ trong khi Lily bị buộc phải lên trực thăng đi lánh nạn. Rob, Beth và Hud đau xót chứng kiến trực thăng của Lily bị tấn công và nổ tung. Ba người sống sót khiếp đảm tột cùng khi trực tiếp đối mặt với sinh vật khổng lồ tàn bạo. Liệu có ai trong số họ tiếp tục may mắn thoát chết và thần kỳ hơn, tiêu diệt được kẻ hủy diệt lạ mặt? Bạn chỉ có thể biết khi xem Cloverfield.

Được quay theo dạng handycam tương tự REC, kiểu quay này khiến các cảnh rùng rợn và rượt đuổi trong phim đạt đến đỉnh điểm và có thể khiến người xem té ghế trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên với một số người thì kiểu quay này hoàn toàn khó chịu và nếu không kiên nhẫn được ắt hẳn bạn sẽ phải tạm dừng bộ phim, do đó các bạn cần cân nhắc trước khi xem. Nếu bỏ qua được kiểu quay trên thì phim hoàn toàn không khiến bạn thất vọng, một điều nữa là hãy mở loa thật to khi xem để cảm nhận hết "Thảm hoạ diệt vong" trong Cloverfield.

18. The happening (2008) 163 triệu USD.

Chuyến tầu chở hàng trăm hành khách phải dừng lại đột ngột giữa đường vì không thể liên lạc được với những thành phố khác. Từ đây, Elliot cùng vợ và cô bé Jess phải trải qua cuộc hành trình chạy trốn, để tự cứu lấy bản thân, tự tồn tại trước bệnh dịch khủng khiếp có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu. Trên đường đi, họ chứng kiến vô số người dân tự sát dưới nhiều hình thức khác nhau. Bản thân Elliot, với kiến thức và kinh nghiệm về khoa học của mình, anh cũng dần tìm hiểu ra nguyên nhân dẫn tới bệnh dịch thảm khốc này.

19. World trade center (2006) 163 triệu USD.

Sự kiện 11/9 để lại những nỗi đau khó phai mờ trong mỗi người dân Mỹ, đặc biệt là những công dân ở khu vực thành phố New York. Tác phẩm của đạo diễn Oliver Stone đã tái hiện câu chuyện có thực, kể về hai cảnh sát bị kẹt dưới đống đổ nát sau khi tòa nhà sụp xuống. Họ là hạ sĩ John McLoughlin (Nicolas Cage) vào nghề 21 năm mà vẫn chưa được thăng chức, cùng anh tân binh Will Jimeno (Michael Pena). Hai người đã dũng cảm lao vào Trung tâm thương mại thế giới cứu những nạn nhân của vụ khủng bố 11/9.

John cùng đồng đội chuẩn bị các thiết bị để tiến vào Tòa tháp đôi theo yêu cầu tăng cường lực lượng tiếp cứu khi chiếc máy bay khủng bố vừa lao vào tòa nhà. Trên các tầng cao, vô số người vẫn đang bị mắc kẹt cần được giải cứu. Đây là nhiệm vụ khó khăn mà chưa bao giờ anh phải đối mặt, thậm chí chưa được huấn luyện cho tình huống này.

Các đồng đội của John cũng không khá gì hơn. Bởi thế, John kêu gọi tinh thần tự nguyện của mọi người. Cuối cùng có 3 người xung phong tiến vào tòa nhà theo anh. Bất ngờ, khi đến tầng 5, tất cả bỗng ầm ầm sụp xuống, John thét lên, gọi mọi người lao vào ống thông hơi và thoát chết trong gang tấc.

Tỉnh dậy, John thấy mình đang ở sâu dưới đất 6m, che kín bởi đống gạch vụn và không thể liên lạc ra ngoài bằng sóng radio. Ngực anh bị chèn cứng bởi hai tấm bê tông lớn. Cạnh đó, Will Jimeno cũng đang thoi thóp, anh bị xuất huyết bên trong khá trầm trọng. Một đồng đội của anh gần đó vừa trút hơi thở cuối cùng sau khi dồn sức bắn một phát súng. Cả John và Will hiểu rằng, thần chết đang cận kề và sẵn sàng lấy mạng họ bất cứ lúc nào. Khi đó, những tình cảm tha thiết với vợ con và người thân bắt đầu trỗi dậy giúp họ giữ vững niềm vin vào cuộc sống và không từ bỏ hy vọng giành lại sự sống...

Phía trên mặt đất, gia đình họ lo lắng theo dõi tin tức. Donna McLoughlin (Maria Bello), vợ John cùng 4 đứa con nhỏ, và Allison Jimeno (Maggie Gyllenhaal), người vợ đang mang bầu của Will thì chỉ biết cầu nguyện, mong không xảy ra điều gì bất trắc cho chồng mình. Còn phía dưới, cuộc đối đầu với tử thần nặng nề nhích dần từng phút, từng giây...

20. Daylight (1996) 159 triệu USD.

Trong lúc vội vả trốn chạy, xe của nhóm cướp đã tông vào xe tải chở chất thải hoá chất. Hệ quả là 1 vụ nổ khủng khiếp đã xảy ra, làm sụp đổ 2 đầu đường hầm dưới lòng sông Hudson nối liền Manhattan và New Jersey. Những người sống sót bị nhốt ở giữa đường hầm trong khi ô-xi cạn dần và nước sông bên ngoài đang tràn vào. Không chùn bước dù phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm cũng như khó khăn phía trước, cựu chỉ huy lực lượng cứu hộ Kit Latura (Sylvester Stallone) tình nguyện một mình tìm lối vào đường hầm để cứu những người sống sót...

Read more: http://congso.com/top-phim-tham-hoa-an-khach-nhat-the-gioi-6132


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: